phương pháp chăm sóc cây Hoa tử đằng dễ dàng

Hoa tử đằng là một giống cây hoa leo được không ít người ưu thích hiện giờ đối với nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, hồng, tim, để có khả năng tham khảo về liệu pháp chăm sóc và công nghệ trồng cây hoa tử đằng thì bạn cần phải nghiên cứu phương pháp chăm sóc bài viết này.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Ngoài ra bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được nhiều thành phần biết đến hiện nay, là loài cây hoa leo số 1 hiện tại được khá nhiều người lựa chọn thực hiện cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt tiến triển tương đối tốt đối với điều kiện khí hậu, nhưng do đặc tính “ngủ đông” cần thiết phải Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. bởi vì thế phương pháp trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng thích hợp nhất vẫn vào khoảng tầm tháng 3 thường tháng 4 hàng năm.

đặc điểm CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng hay sinh sống chính ở vùng có khi hậu mát lạnh, nguy cơ chịu lạnh rất tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất do đó bạn có khả năng trồng cây ở trên bất cứ kiểu đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn cần thiết phải đảm bảo đủ ánh sáng cho cây tiến triển tốt nhất.


kỹ thuật TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có khả năng trồng cây hoa tử đằng bằng biện pháp là nhân không khác từ hạt hoặc là mua cây từng rất lớn ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

đối với việc bạn chọn lựa kỹ thuật nhân không khác bằng hat thì khoảng thời gian mà bạn nên gieo là vào mùa hè thì cây sẽ phát triển tốt hơn , bạn ngâm hạt không khác trong nước ấm tầm 4h và duy trì độ ẩm cho hạt tương tự trong tầm khoảng 20h kế tiếp đó

Sau khi bạn đã từng làm ủ ẩm cho here hạt giống thì lúc này bạn cho hạt tương tự ra chậu để gieo hạt xuống và Rồi bạn phủ lên hạt tương tự một lớp đất mỏng và để gần nơi có rất nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn cần tưới ẩm cho hạt tương tự để giúp cho hạt giống mau chóng nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong những ngày hoặc vài tuần. Sau đó trồng cây vào đất có độ tơi xốp gồm có tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu hoạt chất và thoáng khí, để hạt ở nơi có khá nhiều ánh sáng.

Khi các hạt không khác đã nảy mầm và mọc lên, bạn có thể tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 7 ngày cây con sẽ mọc lên, tốt hơn hết cần phải trồng cây Tử Đằng ra đất để cây phát triển được tốt nhất. Trong tháng trước hết, nếu trồng cây ở đất cây có nguy cơ leo được 2 – 3m nếu đất giàu dưỡng chất, thoáng khí và quá nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là phát triển nhanh, thuần với khí hậu điều kiện và sinh trưởng tốt tuy vậy phải 4 – 5 năm mới có thể ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo dưỡng chất hoạt chất thì bạn nên bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cho cây có thêm dinh dưỡng dinh dưỡng để phát triển giai đoạn đầu, cây sẽ thường ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu bởi vậy bạn cần phải bổ sung thêm dưỡng chất hoạt chất cho cây

Để cây tiến triển nhanh hơn thì bạn cần thiết phải thường xuyên bổ sung số lượng nước tưới cho cây để khi cây có thể tiến triển đến độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần thiết phải phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây không nên mọc cỏ dại và duy trì ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn nên cắt tỉa một vài cành gầm cành khô, cành không phát triển vào mùa đông để giúp cho cây cắt đi một vài cành không phát triển để tập trung hoạt chất dưỡng chất vào những cành nghiêm trọng hơn .Nếu bạn muốn có một sự thấy hoa nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm không ít hoa nở, cố gắng cắt suy yếu các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào một số năm tiếp theo, cắt thân chính hoặc thân nghiêm trọng 90cm so đối với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích thước chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Thêm vào đó vào giữa mùa hè tới lúc cho hoa là chúng ta đã từng bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *